GIỚI THIỆU CHUNG

 

LƯỢC SỬ TRƯỜNG THCS LÊ LỢI

QUẬN HOÀN KIẾM

-----*****-----

   

             Trường được thành lập từ năm 1975. Trước đây gọi là trường Nguyễn Huệ gồm cả học sinh cấp I và cấp II.

             Từ năm 1982 được tách riêng là trường THCS Lê Lợi.

Các thầy cô là Hiệu trưởng của trường THCS Lê Lợi:

                   1 - Thầy giáo Dương Lương

                   2 - Cô giáo Đào Nguyệt Thu, Nguyên Trưởng phòng GD- ĐT quận Hoàn Kiếm.

                   3 - Cô giáo Nguyễn Thị Phụng.

                   4 - Thầy giáo Ngô Trí Nam, Nguyên Phó phòng GD- ĐT quận Hoàn Kiếm.

                   5 - Cô giáo Nguyễn Thị Hoà.

                   6 - Cô giáo Nguyễn Thị Vân Hồng.

                   7 - Cô giáo Ngô Thị Kiều Linh.

             Hơn ba mươi năm xây dựng và trưởng thành, từ một ngôi trường nhỏ bé, nay trường đã được xây dựng khang trang với 18 phòng học và các phòng chức năng, bộ môn như phòng vi tính, thực hành, thí nghiệm, thể chất… đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Trường có hệ thống camera góp phần nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục toàn diện.

              Với sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh và sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ giáo viên hết lòng vì sự nghiệp, trường từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

 

1. Mục tiêu đào tạo:
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt kết quả tốt trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT.

2. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

3. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường bạn.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cinema, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường THCS Lê Lợi