“Tạm ngừng đến trường, nhưng không dừng việc học”

Vậy là một mùa thu - mùa khai trường nữa lại đến, chúng em rất hân hoan và hạnh phúc khi chuẩn bị được đón chờ một năm học mới. Năm nay đã là năm cuối cùng bọn em được đón khai giảng tại cấp học THCS rồi nhưng thật tiếc do dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra quá căng thẳng nên chúng em không thể đón khai giảng trực tiếp tại trường được.

Bản thân em là một học sinh cuối cấp, em cảm thấy rất buồn vì đây đã là khai giảng cuối cùng của chúng em tại mái trường THCS Lê Lợi thân thương rồi vậy mà chúng em không được cùng thầy cô và các bạn đón Lễ khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn và thách thức do đại dịch mang lại, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tổ chức một buổi Lễ khai giảng trang trọng tại trường THCS Trưng Vương và phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình H1 và H2. Chúng em chỉ có thể dự buổi lễ này qua màn ảnh nhỏ tại nhà. Điều đó khiến chúng em càng bâng khuâng và xúc động hơn bao giờ hết. Nhưng sau khi nghe được những lời động viên của các thầy cô giáo, tâm trạng của em dường như đã phấn chấn hơn rất nhiều. Dù khai giảng năm nay khá đặc biệt, chỉ qua màn hình nhỏ nhưng không thể phủ nhận được rằng buổi lễ rất ý nghĩa và cũng không kém phần trang trọng, tươi vui! Nó đã trở thành một kỉ niệm đáng nhớ không thể phai mờ đối với các thầy cô, các bậc phụ huynh và với cả chính bản thân chúng em nữa. Và dù năm học 2021-2022 có bắt đầu bằng hình thức học tập nào, là học trực tiếp tại trường hay là học online qua các phần mềm như Zoom, Team… đi chăng nữa, thì chắc chắn chúng em vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức mình để có thể tạo nên một năm học mới với nhiều thành công rực rỡ. Dù biết rằng sẽ có những khó khăn, vất vả với nhiều thách thức mới đặt ra cho ngành giáo dục nhưng chúng em luôn tin tưởng dưới sự dìu dắt tận tình cùng lòng yêu thương học sinh vô hạn của các thầy cô sẽ giúp chúng em có được những kiến thức vô cùng bổ ích, thiết thực trong các giờ học online không kém phần hấp dẫn và thú vị.

Thông qua clip ngắn tự thiết kế này, chúng em muốn truyền tải một thông điệp: “Tạm ngừng đến trường, nhưng không dừng việc học” mà chúng em đã được chính các thầy cô giáo truyền tải trong suốt những đợt nghỉ dịch vừa qua. Trên hết, em và các bạn học sinh lớp 9A1 cũng mong rằng chúng em sẽ góp được một phần công sức nhỏ bé của mình, đồng hành cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh. Hi vọng một ngày không xa, dịch bệnh Covid -19 sẽ mau chóng qua đi để chúng em có thể đến trường gặp lại thầy cô và các bạn, được học các tiết học vui vẻ và lí thú dưới mái trường THCS Lê Lợi thân thương.

Tập thể lớp 9A1 chúng em nói riêng và học sinh toàn quốc nói chung xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng công an, quân đội… đang ngày đêm không ngừng cố gắng để bảo vệ mọi người dân vượt qua đại dịch quái ác này.