Các thầy, cô giáo trường THCS Lê Lợi – quận Hoàn Kiếm vui đón học sinh khối lớp 7,8,9 tới trường

Sáng nay ngày 8/2/2022, học sinh khối 7, 8, 9 Trường THCS Lê Lợi đã quay trở lại học trực tiếp tại trường. Mặc dù trời mưa lạnh nhưng học sinh các khối lớp 7,8,9 đến trường rất đúng giờ, thực hiện nghiêm túc các quy định chung về nề nếp của Ban thiếu niên cũng như việc tuân thủ đúng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các con học sinh khối lớp 7,8,9 vô cùng háo hức đón chờ khoảnh khắc này – khoảnh khắcđược trở lại trường học trực tiếp sau 9 tháng ở nhà để phòng chống dịch Covid-19. Khu vực cổng trường được giải tỏa tránh gây ùn tắc dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Công an phường và Đội Thanh niên xung kích của phường Đồng Xuân. Học sinh lần lượt lên lớp theo sự phân công, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, của các thầy cô giáo trong sự vui sướng xen lẫn một chút bỡ ngỡ. Ai ai cũng nở một nụ cười rạng rỡ, hân hoan, ánh mắt tràn ngập niềm vui sướng dù bị che qua lớp khẩu trang. Các thầy cô giáo vui mừng gặp lại học trò của mình, còn các cô cậu học trò hạnh phúc khi được nghe những lời chúc đầu xuân, lời giảng bài trực tiếp của thầy cô kính yêu. Khoảng cách giữa các thầy cô với học trò đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết! Những tiết học đầu tiên trong năm mới – năm Nhâm Dần 2022 diễn ra thật nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với tất cả mọi người.  Không khí trong mỗi lớp học, mỗi phòng ban trở nên thật ấm áp!

Chia sẻ với các phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam, cô giáo Ngô Thị Kiều Linh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường nhận thấy việc để học sinh quay trở lại trường học trực tiếp là vô cùng cần thiết vì các con ngoài việc tiếp thu kiến thức trên sách vở còn cần được giao lưu, học hỏi trực tiếp từ thầy cô, bạn bè. Ở cương vị là một nhà giáo cá nhân tội cho rằng trên hết các con học sinh sẽ thu được những kĩ năng sống trong giao tiếp mà chỉ khi tiếp xúc trực tiếp với thầy cô, với bạn bè, được va chạm ngoài xã hội thì các con mới thực sự trưởng thành và ngày một hoàn thiện mình hơn.”