Cảm nhận về ngày khai giảng online

Trong thời điểm cả nước đang cùng nhau phòng, chống dịch Covid -19 nên chúng em không được đến trường để dự Lễ khai giảng trực tiếp như mọi năm được dự Lễ khai giảng trực tuyến trên các kênh của đài truyền hình Hà Nội và khai giảng online theo từng lớp.

Không có cờ hoa, không được đến trường cùng dự Lễ khai giảng với thầy cô và bạn bè nhưng Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt!  Lễ khai giảng năm học mới 2021 -2022 của thành phố Hà Nội được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương – quận Hoàn Kiếm và truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình. Qua màn ảnh nhỏ tại gia đình mình, chúng em vẫn nhận thấy buổi lễ được tổ chức một cách trang trọng, vui tươi, tạo được động lực và niềm tin cho một năm học mới với nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

Bản thân em cũng đã quen với việc học online nhưng dự Lễ khai giảng online thì đây là lần đầu tiên của em cũng như tất cả các bạn học sinh Thủ đô. Trước khi buổi Lễ khai giảng diễn ra, em cứ nghĩ về việc nó sẽ diễn ra như thế nào? Các bạn học sinh toàn trường sẽ cùng nhau tham gia hay chỉ tổ chức theo từng lớp? Một loạt các câu hỏi cứ hiện hữu trong đầu em. Trong em lúc này là một cảm giác hồi hộp pha chút lo lắng, bồn chồn. Khi bắt đầu khai giảng em vẫn còn hơi lúng túng không biết nên làm như thế nào rồi dần dần cũng quen, khai giảng trực tiếp thì có các tiết mục văn nghệ do các bạn hoặc các anh chị khối trên biểu diễn, cũng không có cả cô Hiệu trưởng đánh tiếng trống khai trường báo hiệu cho một năm học mới đã bắt đầu. Chúng em cũng không thấy hình ảnh ôm nhau vui đùa, mừng rỡ của các cô cậu học sinh khi được gặp bạn bèthầy cô sau những ngày hè thật dài... 

Nhưng thay vào đó là ngay sau khi chúng em được dự Lễ khai giảng trên truyền hình thì chúng em lại được cô giáo chủ nhiệm tổ chức Lễ khai giảng tại phòng học Zoom của lớp mình. Cô giáo chủ nhiệm đọc lại bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và thư Gửi ngày khai trường năm học 2021-2022 của cô giáo Hiệu trưởng cho chúng em nghe. Cùng tham dự phần 2 của buổi Lễ khai giảng này với chúng em còn có các bác phụ huynh của các bạn học sinh trong tập thể lớp 7A1. Đó là một điều thật  tuyệt vời và đặc biệt! Không chỉ có vậy, chúng em được cô giáo chủ nhiệm tổ chức các trò chơi vui nhộn, lí thú thông qua các phần mềm tương tác mới. Những trò chơi đó không chỉ hấp dẫn, đem lại không khí tươi vui mà còn giúp chúng em hiểu thêm về sở thích, tính cách của các bạn trong lớp…

 Dẫu ngày khai trường năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh Covid – 19 đang có diễn biến rất phức tạp. Chúng em phải bảo đảm an toàn sức khỏe của mỗi người bằng cách học tập trực tuyến ở nhà nhưng chúng em luôn biết rằng thầy cô, bố mẹ và tất cả mọi người vẫn đang dành hết sự quan tâm và tình yêu thương cho chúng em. 

 Nếu như ngoài kia đội ngũ bác sĩ, y tế, quân đội vẫn đang ngày đêm đương đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 thì mỗi thầy cô giáo sẽ mang trên mình sứ mệnh đưa tri thức đến với chúng em bằng tất cả sự nhiệt tâm của “liều vắc xin vô cùng quý giá – liều vắc xin hai trong một đó là trách nhiệm và tình thương”. Và rồi đây, khi dịch bệnh sẽ qua đi, ngôi trường của chúng em sẽ lại rộn rã tiếng nói cười, em và các bạn sẽ lại được đến trường trong sự bình an, vui tươi và hạnh phúc, đúng với khẩu hiệu của ngành giáo dục: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui!

Tin, bài: Trường THCS Lê Lợi