CẢM XÚC 20 THÁNG 11, MÙA TRI ÂN

Nhà văn người Nga Đôn – ki – xtôi đã từng nói: “ Dưới ánh mặt trời, không nghề nào cao quý bằng nghề dạy học.” Các thầy cô giáo không chỉ là những người lái đò cần mẫn chở từng lứa học sinh cập bến bờ tri thức mà họ thực sự là những kĩ sư tâm hồn nuôi dưỡng ước mơ, thắp sáng tương lai cho bao thế trẻ nước nhà. Vì vậy, ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày mà bao thế hệ học trò trên khắp mọi miền Tổ quốc thể hiện tấm lòng biết ơn, trân trọng tới công ơn dạy dỗ của các thầy cô giáo. Ông bà ta có câu:

“Công cha, áo mẹ, chữ thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao.”

“Công cha, áo mẹ, chữ thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao.”

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại đặt vai trò của người thầy sánh ngang với công ơn trời biển của cha, của mẹ. Công dạy dỗ thành người của các thầy các cô với bao thế hệ học trò đôi khi cũng to lớn như công ơn sinh thành dưỡng dục. Luôn ghi nhớ và biết ơn công lao dạy dỗ của các thầy cô, ngày 20 tháng 11 còn được gọi là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, ngày cả xã hội tôn vinh nghề “trồng người” cao quý. Thay mặt cho 35 thành viên của tập thể lớp 7A1, trường THCS Lê Lợi, em xin được gửi những lời yêu thương chân thành nhất của mình và tập thể lớp đến các thầy cô giáo của mái nhà Lê Lợi thân yêu nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, xin dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11. Em xin gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo trên mọi miền Tổ quốc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt. Chúc cho bài giảng của thầy cô luôn phong phú nhiều mầu sắc, mỗi chương, mỗi tiết đều tựa như mở ra một cánh cửa dẫn tới một thế giới kì diệu và rực rỡ sắc màu cho các thế hệ học sinh!

Nguyễn Khánh Hà, lớp 7A1, trường THCS Lê Lợi