Chương trình truyền thông về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường THCS Lê Lợi – Hoàn Kiếm

Với phương châm coi công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021, Ban thiếu niên trường THCS Lê Lợi quận Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng Phòng y tế tổ chức truyền thông về các phương pháp phòng bệnh Covid-19 trực tuyến tại phòng học Zoom các lớp. Buổi tuyên truyền đã mang lại nhiều kiến thức, kĩ năng bổ ích cho các bạn đội viên của Liên đội nhà trường.

Trong buổi tuyên truyền này, các bạn học sinh còn được đội tuyên truyền măng non của nhà trường và cô Vũ Thị Thanh Huyền - cán bộ y tế của trường cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Mặc dù dịch bệnh ở Việt Nam đã được kiểm soát phần nào nhưng chúng ta không được phép chủ quan và mất cảnh giác vì dịch Covid có thể bùng phát mạnh hơn bất cứ lúc nào.

Các bạn học sinh trường THCS Lê Lợi – Hoàn Kiếm đã cùng nhau trao đổi rất sôi nổi, tích cực về các kĩ năng phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Kết thúc buổi trao đổi, chia sẻ và tuyên truyền, các bạn học sinh đã nắm được một số những kĩ năng cơ bản để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đặc biệt là qua “Thông điệp 5K”

1. Đeo Khẩu trang.

2. Khử khuẩn.

3. Không tụ tập đông người.

4. Khai báo y tế khi có các đấu hiệu ho – sốt – khó thở.

5. Giữ Khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Bên cạnh đó, cán bộ y tế nhà trường cũng tư vấn cho các bạn học sinh việc bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày, bổ sung vitamin để tăng cường sức đề kháng. Từ đó, các bạn học sinh có thể tự chăm sóc bản thân và giữ an toàn cho những người thân ttrong suốt quá trình giãn cách để phòng dịch.

 

Đồng thời, cuối buổi tập huấn về cách phòng chống dịch Covid -19, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã đưa ra những thông điệp, những điều cần lưu ý giúp các bạn học sinh trường THCS Lê Lợi giữ gìn sức khỏe và an toàn trong suốt quá trình học online tại nhà một cách ngắn gọn, bổ ích và lí thú thông qua các trò chơi trực tuyến.

Tin, bài: Trường THCS Lê Lợi