Tiếng trống khai trường!

Trống trường đã điểm. Xin kính chúc các thầy cô giáo một năm học mới nhiều thắng lợi mới, chúc các con học sinh gặt hái được nhiều kết quả cao trong học tập. Chúc cho mọi người thật nhiều sức khoẻ, an nhiên vượt qua mùa dịch.

Thư gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

nhân ngày Khai trường năm học 2021 - 2022

Kính gửi các thầy giáo, cô giáo, nhân viên trường THCS Lê Lợi, quận Hoàn Kiếm!

Thương gửi toàn thể các con học sinh thân yêu!

Lời đầu tiên cho phép cô thay mặt Ban Giám hiệu, cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, xin gửi lời chào thân thương nhất đến các con học sinh thân yêu trong ngày tựu trường ý nghĩa và đặc biệt này.

Các quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến. Năm học vừa qua trường THCS Lê Lợi đã hoàn thành một khối lượng công việc không nhỏ và đạt được những thành tích đáng khích lệ, kết quả đáng tự hào, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả nổi bật so với những năm trước.

Nhà trường có được những thành tích này là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo và các ban, ngành đoàn thể, của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, của Hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Tôi hi vọng, trong năm học 2021 - 2022, nhà trường tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các ban ngành các cấp để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời, cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ của năm học mới.

Các con học sinh thân mến, Bác Hồ đã từng căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng cả  nước:                                      

 

Bác mong các cháu chăm ngoan

  Mai sau gìn giữ gian san Lạc Hồng

  Sao cho nổi tiếng Tiên Rồng

 Sao cho tỏ mặt Nhi đồng Việt Nam”

Các con chính là chủ nhân tương lai đất nước, các con đều là những viên đá quí, con đường các con đi là để trở thành những viên ngọc quí và các thầy cô sẽ là những người thợ cần mẫn, tâm huyết mài giũa đá quí trở thành ngọc sáng long lanh. Mỗi con đều ẩn chứa trong mình một tài năng. Mà tài năng ấy không phải bẩm sinh đã có. Bẩm sinh chỉ là năng khiếu, là khả năng, là tiềm năng. Năng khiếu và tiềm năng phải qua tôi rèn nghiệt ngã, lâu dài, bền bỉ, mới có thể thành tài năng. Cô muốn nhấn mạnh rằng: “Ngọc bất trác bất thành khí” (ngọc mà không qua đẽo gọt thì không thành đồ quý). Không qua chọn lựa thì không thấy đá quý, đá quý phải đẽo gọt mới thành ngọc, ngọc gia phải công mài dũa mới thành vật thiêng quý. Ngôi trường THCS Lê Lợi sẽ là nơi đẽo gọt, tôi rèn tạo ra những viên ngọc quý trở thành công dân có ích, có giá trị cho đời. Và để trở thành người có ích, có giá trị thì ngoài việc bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, thì các con còn phải là những người có sống có Đức, tâm hồn, có tình yêu thương. Tình yêu thương với con người nói chung, với cha mẹ, thầy cô và bạn bè. Tình yêu thương mới là năng lượng vĩnh cửu và trong lành nuôi cho tài năng phát triển mạnh mẽ và đúng hướng. Nó là thứ có thể giúp các con rạng tỏa chân chính và bền vững, nó giúp các con tránh sa vào bi kịch, hay trở thành kẻ ác.

Và các con, trước hết, phải tự ý thức và ứng xử với mình rằng mình sẽ là người tốt, người có giá trị để trở thành người có ích. Chúng ta chỉ có thể sống có ý nghĩa khi làm tốt, sống tốt, trở thành người tốt. Các con cứ lãng mạn và thoải mái ước mơ, sống hồn nhiên giữa đời bởi các con có quyền được như vậy. Các con có thể cứ vụng dại hay được quyền mắc những lỗi nhỏ của tuổi học trò. Nhưng đặc biệt không được trở thành những đứa trẻ ngỗ ngược, bất hiếu, bất kính với cha mẹ, thầy cô và người lớn tuổi. Tuyệt đối phải sống yêu thương và trung thực. Cô tin dưới sự dìu dắt yêu thương của các thầy cô giáo trong mái ấm THCS Lê Lợi các con sẽ thấy mình hạnh phúc và các con sẽ làm được những điều mà cô vừa căn dặn.

Các thầy, cô giáo – những người đồng nghiệp trân quí của tôi!

Tôi luôn tin tưởng các thầy các cô sẽ tiếp tục làm tròn được sứ mệnh mà chúng ta được giao phó, không phụ lòng kỳ vọng gửi gắm của phụ huynh. Các thầy, các cô vẫn tiếp tục mở rộng tấm lòng đủ lớn để bao dung cho những khác biệt, đủ tinh tế để nhận thấy cái bất thưởng, đủ nhạy cảm để chia sẻ, đủ khéo léo để dẫn dắt, đủ tình yêu để nâng đỡ, che chở cho các con học sinh trong ngôi nhà Lê Lợi.

Chỉ có đội ngũ những người thầy thực sự tài năng mới có thể dẫn dắt và dạy dỗ được các con học sinh vẫn còn nhiều hạn chế trở thành tài năng, thành những người có ích, có giá trị. Chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra môi trường học tập thân thiện, kiến tạo ngôi trường THCS Lê Lợi trở thành ngôi nhà thứ hai yêu thương của các con học sinh như các con đã, đang và sẽ tiếp tục có, để các con thực sự thấy mình hạnh phúc khi đến trường.

Đồng thời, tôi kêu gọi các quý thầy cô nỗ lực nghiên cứu, giảng dạy thật tốt, sáng tạo để mang đến cho học sinh những buổi học hay và thú vị. Chúng ta tiếp tục truyền đến các em những ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu, sáng tạo và nhân văn. Bên cạnh đó, các học sinh hãy phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo để có được những tư duy sắc sảo và có được kết quả học tập tốt.

Tất cả chúng ta sẽ cùng đồng sức, đồng lòng để “mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui, một ngày ý nghĩa”.

Năm học mới 2021 - 2022 đã bắt đầu, sẽ có nhiều chông gai và thử thách, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy, trò nhà trường, cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công mới.

Một lần nữa xin kính chúc những người đồng nghiệp vĩ đại của tôi mạnh khỏe, cùng nhau vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chúc các em năm học mới đạt nhiều Thắng lợi và Hạnh phúc!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

“KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI  2021 - 2022”

                            HIỆU TRƯỞNG

                           (đã ký)

                             Ngô Thị Kiều Linh