Giao lưu, kí kết hợp tác giữa trường THCS Lê Lợi quận Hoàn Kiếm và trường Hokye Hàn Quốc

Ngày 7/1/2020, trong không khí ấm áp pha chút mưa xuân đậm sắc Hà Nội, thầy và trò trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm đã nồng nhiệt chào đón trường trung học Hokye Hàn Quốc sang giao lưu và kí kết hợp tác giáo dục. Tuy thời gian ngắn ngủi trong một buổi sáng nhưng thật sự hoạt động giao lưu này đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và niềm vui dạt dào trong lòng của thầy trò của xứ sở kim chi. Bên cạnh đó là sự hào hứng, hạnh phúc của học sinh trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm. Mặc dù văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi và thân quen với những điệu nhảy sôi động, những bài hát rộn ràng cho đến những ban nhạc nổi tiếng, hay gần đây là hình ảnh vị thầy-huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo vô cùng kính mến,… nhưng khi các bạn học sinh Việt Nam nhìn thấy các bạn Hàn Quốc thì các em vẫn hò reo, vẫy tay thật hân hoan đầy thiện cảm.

Bước vào khuôn viên xinh xắn của ngôi trường giữa lòng phố cổ Hà Nội, các bạn học sinh Hàn Quốc cùng các thầy cô của mình đều tươi cười thể hiện rõ niềm vui và sự hứng khởi khi đến giao lưu và hợp tác với nhà trường. Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng là tiết mục nhảy hiện đại của đội văn nghệ trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm. Có lẽ rằng chưa bao giờ đội nhảy của trường lại nhảy hay và đẹp đến vậy khi thời gian chuẩn bị rất gấp rút trong một ngày. Trường trung học Hokye Hàn Quốc cũng đáp lại sự thiện tình này bằng những tiết mục đặc sắc mang đậm truyền thống văn hóa dân gian của họ qua màn đánh trống rất độc đáo và thú vị làm toàn bộ giáo viên và học sinh Việt Nam phải trầm trồ đầy ngưỡng mộ. Không chỉ có những tiết mục đậm chất dân gian, học sinh Hàn Quốc đã có những màn nhảy hiện đại rất hấp dẫn, cuốn hút và đặc biệt là rất trúng vào niềm yêu thích, lòng hâm mộ của các bạn học sinh Việt Nam nói chung và học sinh trường THCS Lê Lợi nói riêng. Không khí của buổi giao lưu giữa học sinh hai trường thật sôi động, ý nghĩa khi màn nhảy hiện đại được biểu diễn đầy ngẫu hứng giữa học sinh 9A1 và học sinh của trường Hokye. Các thầy cô giáo Hàn Quốc rất bất ngờ khi học sinh của trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm rất tự tin; dù các em ở lứa tuổi cấp 2 nhưng lại giao lưu với anh chị cấp 3 một cách tự nhiên và vô cùng chủ động. Một số bạn học sinh lớp 6A1 còn chuẩn bị trước những câu hỏi bằng tiếng Anh, tiếng Hàn để giao lưu, tìm hiểu về trường bạn. Điều này cũng cho thấy rằng, học sinh trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm vô cùng tự tin khi giao tiếp, chủ động trong việc học tập.

Ngoài những màn giao lưu về văn hóa qua các tiết mục văn nghệ, trường trung học Hokye còn được trực tiếp tham gia một tiết học nghệ thuật sáng tạo cùng lớp 6A1. Trong tiết học này, học sinh của hai trường đã có một trải nghiệm thú vị dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Hiền – giáo viên Mỹ thuật của nhà trường. Với chủ đề Mùa xuân, cô Nguyễn Thị Hiền đã cùng các bạn học sinh 6A1 tạo nên những sản phẩm thật dễ thương. Đó là cành đào bích, đào phai mang hương vị xuân miền Bắc; cành mai vàng mang nắng xuân phương Nam. Điều đặc biệt là toàn bộ những chất liệu đều rất thân thiện với môi trường thiên nhiên. Khi tham gia tiết học vẽ hoa đào trên nón lá, làm cành hoa đào từ củi khô và giấy vụn thì giáo viên và học sinh trường bạn đều rất hào hứng, họ vỗ tay không ngừng cho mỗi sản phẩm được làm nên từ bàn tay khéo léo của cô giáo và sự cẩn thận của các bạn học sinh 6A1. Kết thúc tiết học cũng là lúc mỗi bạn học sinh hoàn thành sản phẩm của mình. Và những chiếc nón mang cánh hoa đào mơn man của xuân Hà Nội cùng cành đào khoe sắc dịu dàng đã được các bạn học sinh 6A1 trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm tặng cho thầy cô và các học sinh trường bạn. Nhận món quà kỉ niệm mang đậm hương sắc Việt Nam, các bạn học sinh trường Hokye Hàn Quốc vô cùng vui mừng và xúc động.

Sau những trải nghiệm thú vị, hai bên đã kết thúc buổi giao lưu bằng Lễ kí kết hợp tác giao lưu giữa trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm và trường trung học Hokye Hàn Quốc. Nhà giáo Ngô Thị Kiều Linh – Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu, cảm ơn chân thành tới trường trung học Hokye Hàn Quốc với hi vọng trong năm tới sẽ tiếp tục được giao lưu và học hỏi thêm về nền giáo dục Hàn Quốc. Hoạt động này đã đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp cho một môi trường giáo dục đầy tiềm năng, khẳng định sự tự tin, chủ động của trường THCS Lê Lợi trước sự giao lưu, hợp tác quốc tế về giáo dục ngày càng được mở rộng hiện nay.

Các bạn học sinh trường THCS Lê Lợi Hoàn Kiếm nồng nhiệt đón chào các bạn học sinh Hàn Quốc
Tiết mục nhảy chào mừng trường trung học Hokye Hàn Quốc
Thầy Hiệu trưởng trường Hokye Hàn Quốc phát biểu, bày tỏ xúc cảm khi đến với trường THCS Lê Lợi, Hoàn Kiếm
Nhà giáo Ngô Thị Kiều Linh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng, giới thiệu về truyền thống trường THCS Lê Lợi, Hoàn Kiếm