Tổ Tự nhiên sôi nổi tham gia phong trào thi giáo viên dạy giỏi

Trong những năm học vừa qua, tổ Tự nhiên là một Tổ chuyên môn có vai trò quan trọng trong nhà trường với số lượng thành viên đông đảo, đảm nhiệm nhiều môn dạy và cũng đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn của nhà trường.

Trong nhiều năm, tổ Tự nhiên luôn tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi giáo viên dạy giỏi và đạt nhiều thành tích đáng kể trong các cuộc thi cấp quận và cấp Thành phố. Đó là các phần thi của cô giáo Phan Hoài Thu – môn Toán giải nhất câp quận;cô Nguyễn Thị Hiền – môn Toán giải nhì cấp quận, cô Vũ Thị Phương Ngọc – môn Địa giải nhất cấp quận,  cô Nguyễn Thị Kim Anh – môn Sinh học giải nhất cấp Thành phố; thầy Phạm Văn Hiếu – môn Công nghệ giải nhất cấp quận; cô Vũ Thị Khánh – môn Công nghệ, Hóa học, Sinh học giải nhì cấp quận; cô Đỗ Thùy Linh – môn Vật lý, cô Dương Minh Ngọc – môn Sinh học…và nhiều tiết dạy với các thành tích cao khác nữa.

Năm học này, nhận nhiệm vụ tham gia thi giáo viên dạy giỏi hai môn Toán và Công nghệ, các thầy cô giáo tổ Tự nhiên đã tích cực chuẩn bị xây dựng giờ dạy vừa là những chuyên đề của các nhóm chuyên môn lại vừa tích cực hưởng ứng phong trào thi giáo viên dạy giỏi năm học 2020 – 2021. Dù gặp nhiều khó khăn do công tác nhân sự có nhiều biến động nhưng các thầy cô giáo trong tổ Tự nhiên vẫn cố gắng vượt khó vươn lên, tổ chức cho học sinh tham dự nhiều bài học dễ hiểu và thú vị.

Được sự chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía ban giám hiệu và tổ chuyên môn, các tiết thi giáo viên dạy giỏi của tổ Tự nhiên đã diễn ra hết sức sôi nổi và đạt kết quả tốt như tiết dạy của cô giáo Phan Hoài Thu, cô giáo Nguyễn Song Hiền và đặc biệt hai tiết dạy đã vinh dự được đón tiến sĩ Nguyễn Đức Quang – chuyên gia của Viện Khoa học Giáo dục về dự  là hai tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Hiền và thầy Phạm Văn Hiếu. Các thầy cô giáo đã thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, là những bông hoa tươi thắm trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường . Hai tiết dạy đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi và những góp ý quý báu của thầy Nguyễn Đức Quang

Qua phần góp ý giờ dạy các tiết học của cô giáo của các thầy cô giáo tổ Tự nhiên, đã khơi ngợi được trí tò mò, khám phá của học sinh từ những câu hỏi ngợi mở liên quan đến thực tế, thu hút người nghe từ đầu tiết dạy cho đến phút cuối cùng. Nắm bắt được xu thế của thời đại học toán gắn liền với thực tế, từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng. Bên cạnh đó phát huy được tính tự chủ, tư duy của học sinh ttrong cách trình bày chứng minh một bài toán hình học dựa vào hai tam giác bằng nhau.

Với tinh thần trách nhiệm cao cũng như ý thức nâng cao chất lượng chuyên môn, tin tưởng rằng cách thầy cô giáo tổ Tự nhiên sẽ hoàn thành nhiều tiết dạy thi giáo viên dạy giỏi với kết quả thắng lợi. Chúc các thầy, các cô giáo của tổ Tự nhiên hoàn thành bài thi của mình một cách xuất sắc và chọn được thầy cô giáo ưu tú để tham gia tiếp trong kì thi cấp quận và có thể là cấp Thành phố.

Bạn Huy Phát lớp 7A3 say sưa với phần chứng minh của mình

Các bạn học sinh lớp 7A1 tham gia hết mình trong bài tập nhóm, hoạt động sôi nổi, hứng thú.