Trường THCS Lê Lợi đồng lòng giữ vững những thành quả chống dịch Covid – 19

Trước những diễn biến khó lường của đợt bùng phát lần thứ 3 dịch Covid - 19, trường THCS Lê Lợi cùng với các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lập tức tiến hành những hoạt động của công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Ngay khi nhận công văn chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên về việc đảm bảo an toàn trường học khi dịch Covid – 19 đang quay trở lại với những diễn biến mới phức tạp hơn sau kì nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên tiến hành khai báo y tế toàn dân ngay trong ngày 02/5. Đồng thời, từng lớp, giáo viên chủ nhiệm phối hợp phụ huynh nhắc nhở, yêu cầu, hỗ trợ từng gia đình, từng em học sinh tiến hành khai báo y tế, điều tra dịch tễ để xác định từng trường hợp có đi về từ vùng dịch, những trường hợp ho, sốt hay có triệu chứng khó thở… Với những trường hợp nằm trong yêu cầu cách ly của cơ quan chức năng, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm từng lớp đều đi sâu, đi sát thăm hỏi, động viên gia đình nghiêm túc thực hiện yêu cầu phòng dịch. Hàng ngày, giáo viên chủ nhiệm đều hỏi thăm tình hình sức khỏe học sinh trong thời gian tự cách ly tại nhà để báo cáo Ban giám hiệu cũng như động viên học sinh và phụ huynh yên tâm vì nhà trường đã có kế hoạch bổ sung việc thi học kì II cho những học sinh thuộc diện cách ly.

Nhà trường tổ chức để toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh khai báo y tế

Bên cạnh đó, trong ngày 02/5, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh cùng chung tay tiến hành công tác tổng vệ sinh trường học, đảm bảo cho học sinh được học trong một môi trường an toàn. Từng giáo viên, cán bộ, công nhân viên cũng như học sinh và phụ huynh khi đến trường đều nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và giãn cách. Nhà trường đã tổ chức đội ngũ Chi đoàn giáo viên nhà trường thường xuyên túc trực hỗ trợ với nhân viên y tế để rà soát dịch tễ với những người ra vào cổng trường.

Ban giám hiệu và Chi đoàn giáo viên nhà trường thường xuyên túc trực ở cổng trường để nhắc nhở việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt của giáo viên, nhân viên và học sinh

Ở từng lớp, nhà trường kết hợp với Ban thiếu niên tổ chức công tác tuyên truyền phòng chống dịch trong tiết Chào cờ ngày thứ 2 đầu tuần. Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã đặt bàn sát khuẩn, bổ sung đầy đủ khẩu trang y tế, máy đo nhiệt độ và nước sát khuẩn tay ở từng lớp học và khu vực nhà vệ sinh.

Bàn sát khuẩn được đặt tại cửa các phòng học

Đồng thời, đi trước, đón đầu những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban giám hiệu đã chỉ đạo các tổ chuyên môn chủ động hoàn thành kế hoạch dạy học, đảm bảo việc ôn tập học kì II cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch. Giáo viên nhà trường thường xuyên tổ chức cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức trên trang http://study.hanoi.edu.vn để đảm bảo chất lượng của nhiệm vụ dạy học. Riêng với học sinh lớp 9, nhà trường và các tổ chuyên môn đã lập tức xây dựng những kế hoạch để tiến hành ôn tập cho các em khi kì thi vào lớp 10 THPT chỉ còn hơn 40 ngày nữa sẽ bắt đầu.

Giáo viên nhà trường tiếp tục nhiệm vụ ôn tập học kì II cho học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9 trong thời gian nghỉ dịch

Hiện nay, dịch Covid - 19 đã xuất hiện trở lại trong cộng đồng và đã có những bệnh nhân mắc Covid - 19 mới trên địa bàn thành phố Hà Nội khiến cho công tác phòng dịch đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm của tất cả các nhà trường nói chung và trường THCS Lê Lợi nói riêng. Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid - 19, thầy và trò nhà trường tin tưởng rằng dịch Covid – 19 sẽ sớm bị đẩy lùi dưới sự lãnh đạo sáng suốt, nhanh chóng, hiệu quả của Đảng, Chính phủ và ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Quốc gia.