Truyền thông về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường THCS Lê Lợi – Hoàn Kiếm

Xây dựng phong trào Toàn dân phòng cháy chữa cháy là một trong những nội dung cơ bản để hạn chế tối đa sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra. Công tác phòng cháy chữa cháy chỉ thực sự hiệu quả khi mỗi người dân đều có kỹ năng để phòng chống cháy, nổ. Để làm được điều đó, việc tuyên truyền, giáo dục đối với lứa tuổi học sinh là vô cùng quan trọng, bởi đây chính là đối tượng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.

Nhằm hưởng ứng 19 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháyvà cứu nạn cứu hộ, trong ngày 21 tháng 12 năm 2020 vừa qua, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháyvà cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 500 học sinh trường THCS Lê Lợi – Hoàn Kiếm.

Trung úy Nguyễn Danh Hiệp – Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàn Kiếm phổ biến các kỹ năng, kiến thức về
Phòng cháy chữa cháy cho giáo viên và học sinh.
Giáo viên và học sinh tham gia buổi truyền thông

Thông qua buổi tuyên truyền, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứ hộ Công an quận Hoàn Kiếm đã giúp cho các cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Lê Lợi – Hoàn Kiếm nâng cao sự hiểu biết về an toàn phòng cháy chữa cháy, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ và đặc biệt là xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trường học và gia đình.

Được biết, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của công tác phòng cháy chữa cháy năm 2020, nhằm đáp ứng yêu cầu 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy chữa cháy tại trường học, gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của giáo viên, học sinh, đưa công tác phòng cháy chữa cháy lan rộng trên toàn địa bàn quận.

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức
về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Giáo viên và học sinh trường THCS Lê Lợi được Đại úy Công Văn Kiên và
Trung úy Nguyễn Danh Hiệp hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy