Vinh dự lớn lao dành cho cô giáo Phạm Thị Hương Thảo – Giáo viên Trường THCS Lê Lợi – trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định số 2050 (ngày 10/5) về việc tặng danh hiệu "Người tốt, viêc tốt" năm 2021. Theo đó, 11 đơn vị là các quận, huyện và cơ quan doanh nghiệp có 45 cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt việc tốt" năm 2021. Trong đó, có 12 thầy cô giáo và học sinh được tặng danh hiệu này. Cô giáo Phạm Thị Hương Thảo của trường THCS Lê Lợi – Hoàn Kiếm đã vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này.

Cô giáo Phạm Thị Hương Thảo – Tổ trưởng tổ Xã hội trường THCS Lê Lợi

Trong vai trò là một cô giáo dạy Ngữ văn của nhà trường và đảm nhiệm chức vụ Tổ trưởng tổ Xã hội, giáo viên chủ nhiệm nhiều năm, cô giáo Hương Thảo đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong các vai trò khác nhau. Điều rất ấn tượng về cô giáo là sự chỉnh chu, cẩn thận, tâm huyết trong công tác chuyên môn và cả sự mẫn cán trong công tác là lãnh đạo của tổ Xã hội suốt nhiều năm liền. Không những vậy, cô Thảo còn được nhiều thế hệ học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng và đặt niềm tin vào cô cũng như nhà trường. Dù đã qua hơn 10 năm giảng dạy tại trường THCS Lê Lợi – Hoàn Kiếm nhưng sức trẻ, nhiệt huyết và sự sôi nổi của cô giáo Hương Thảo vẫn giữ nguyên như những ngày đầu mới vào trường. Duy chỉ có sự chững chạc, cứng cáp hơn thì ngày càng được tôi luyện dưới mái trường Lê Lợi mến yêu này. Bên cạnh một cô giáo tâm huyết, mẫu mực thì cô Thảo còn là một người đồng nghiệp vô cùng đáng mến và rất nhiệt thành. Dù phải đảm nhiệm nhiều công việc của nhà trường trong hoàn cảnh vừa sinh con nhỏ nhưng cô giáo Hương Thảo luôn giúp đỡ đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh. Thật khâm phục một cô giáo với dáng người nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn, luôn chia sẻ và động viên đồng nghiệp trong hoàn cảnh khó khăn. Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên trong trường rất cảm kích và ghi nhận những sự nỗ lực, cố gắng của cô giáo trong những năm học vừa qua. Đặc biệt nhất là nhiều những việc làm như: giúp đỡ, hộ trợ đồng nghiệp khi họ tham gia các hoạt động chuyên môn hoặc hoạt động phong trào; luôn động viên, đồng hành cùng các em học sinh ở hầu khắp các phương diện từ học tập tới rèn luyện đạo đức, năng lực. Chỉ trong vài trang viết hay những lời chia sẻ của học sinh, phụ huynh thì chưa thể bày tỏ hết những việc làm vô cùng đẹp và đầy tính nhân văn của cô Thảo. Tuy nhiên hãy nhìn vào từng việc làm hằng ngày và phong cách làm việc cũng như ứng xử của cô thì ai cũng có thể thấy được rõ nhất hình ảnh một giáo viên với lòng tốt luôn thể hiện rõ nhất ra bên ngoài.

Các nhà khoa học tâm lí tại Anh đã nhận định: “Điều tuyệt vời nhất của lòng tốt là rất dễ lây lan.” Quả đúng như vậy, hiệu ứng của lòng tốt, của những việc tử tế đã lan tỏa ra những người xung quanh. Từ những hành động xuất phát từ tình yêu nghề, yêu người của cô giáo Phạm Thị Hương Thảo đã giúp cho bản thân cô đã có thêm động lực để tiếp tục thực hiện những việc tốt tiếp theo. Và đặc biệt hơn là từ những điều tốt đẹp của một cá nhân mà đã khiến cho rất nhiều đồng nghiệp trong và ngoài trường ngưỡng mộ, khâm phục và rồi ai cũng muốn trở thành người tốt, làm nhiều việc tốt, việc có ích cho những người xung quanh, cho nhà trường và xã hội. Đây là một cách lan tỏa nhanh nhất, hiệu quả nhất trong xã hội, trong môi trường giáo dục đầy tính nhân văn này. Nhà trường cùng các em học sinh, các bậc phụ huynh đã bày tỏ niềm vui, sự hãnh diện và một niềm tin mãnh liệt rằng cô giáo Phạm Thị Hương Thảo cùng tập thể giáo viên trường THCS Lê Lợi – Hoàn Kiếm sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, luôn vươn lên để chứng tỏ năng lực và triển vọng của mình để dần thực hiện được những mục tiêu giáo dục cao cả.

Cô giáo Phạm Thị Hương Thảo cùng các bạn học sinh lớp 6A1
Niềm vui của cô Hương Thảo cùng học trò lớp 6A1 trong buổi lễ
Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 thật giản dị, ấm áp
Cô Hương Thảo luôn đồng hành cùng học sinh trong các hoạt động tập thể
Cô giáo chủ nhiệm luôn giúp đỡ các bạn học sinh khó khăn để các con tự tin, tỏa sáng và có những niềm vui chung cùng tập thể lớp.
Cô giáo trẻ Hương Thảo luôn sống chàn hòa, đoàn kết với đồng nghiệp
tại “ngôi nhà chung Lê Lợi”
Cô luôn nhận được sự yêu mến và ủng hộ từ phía phụ huynh
trong cách giáo dục học sinh
Cô giáo không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà;
cô luôn yêu thương, chăm sóc con nhỏ để chồng yên tâm công tác